Show simple item record

dc.contributor.authorĐỗ, Thị Huế
dc.contributor.authorTrần, Thị Quỳnh Chi
dc.date.accessioned2023-04-26T08:58:05Z
dc.date.available2023-04-26T08:58:05Z
dc.date.issued2021
dc.identifier.urihttp://lib.vinimam.org.vn/handle/123456789/383
dc.description21cm, Tr 83-90. Tạp chí Y học Việt Nam, 2021.vi
dc.description.abstractMục tiêu: Mô tả thực trạng và một số yếu tố liên quan đến tăng acid uric máu ở thuyền viên đến khám sức khỏe tại Viện y học biển năm 2019. Đối tượng: Thuyền viên khám sức khỏe tại Viện Y học biển, đồng ý tham gia nghiên cứu. Phương pháp: Mô tả cắt ngang. Kết quả và bàn luận: 32,83% thuyền viên tăng acid uric máu. Tỷ lệ tăng acid uric máu tăng dần theo tuổi đời và tuổi nghề. Đối tượng nghiên cứu là sỹ quan, thừa cân, béo phì, có vòng bụng > 90 cm, có tiền sử mắc tăng huyết áp và rối loạn mỡ máu, sử dụng thường xuyên rượu, bia, thịt đỏ, phủ tạng động vật và thủy sản, nước ngọt đều có nguy cơ tăng acid uric máu cao hơn bình thường. Thường xuyên sử dụng sữa, chè xanh làm giảm nguy cơ tăng acid uric máu so với nhóm không sử dụng thường xuyênvi
dc.language.isovivi
dc.publisherViện Y học biểnvi
dc.subjectTăng acid uric máuvi
dc.subjectThuyền viênvi
dc.titleThực trạng tăng acid uric máu và một số yếu tố liên quan ở thuyền viên đến khám sức khỏe tại Viện Y học biểnvi
dc.typeWorking Papervi


Files in this item

Thumbnail

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record