Show simple item record

dc.contributor.authorLê Quang Liêm
dc.contributor.authorBùi Lê Vĩ Chinh
dc.contributor.authorMai Minh Thúy
dc.date.accessioned2024-02-16T08:23:32Z
dc.date.available2024-02-16T08:23:32Z
dc.date.issued2007
dc.identifier.urihttp://lib.vinimam.org.vn:8080/handle/123456789/483
dc.description21cm, tr163 -tr167, Y học thực hành số 588-2007.vi
dc.description.abstractThành phố Qui Nhơn là một thành phố biển, có ngành công nghiệp thuỷ sản phát triển vào loại mạnh nhất khu vực miền Trung, trong đó khu vực chế biến thuỷ sản phát triển mạnh tất cả các thành phần kinh tế, trong năm qua cũng đã có những đóng góp đáng kể cho sự tăng trưởng và phát triển của thành phố. Tuy nhiên, vấn đề cải thiện môi trường lao động và chăm sóc sức khoẻ nghề nghiệp cho các lao động của lĩnh vực này còn chưa được chú trọng đúng mức. Các công nhân chế biến thuỷ sản thường xuyên phải làm việc trong những điều kiện khó khăn như tiếp xúc với lạnh, với các loại hoá chất, các loại thuỷ sản khác nhau trong khi điều kiện bảo hộ lao động và cơ giới hoá còn hạn chế nên đã ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ và phát sinh một số bệnh tật có tính chất nghề nghiệp. Để góp phần nâng cao sức khoẻ cho đội ngũ lao động của ngành, chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài này nhằm mục tiêu: - Đánh giá hiện trạng môi trường lao động của công ty chế biến thủy sản Hoài Nhơn - tỉnh Bình Định. - Nghiên cứu một số chỉ tiêu chức năng sinh lý của công nhân công ty chế biến thuỷ sản Hoài Nhơn. 2 . ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 2.1. Đối tượng nghiên cứu: - Môi trường lao động tại các phân xưởng sản xuất chế biến của công ty cổ phần thủy sản Hoài Nhơn. - 60 công nhân của công ty cổ phần Thuỷ sản Hoài Nhơn, trong độ tuổi từ 21 đến 59 và có thời gian làm việc từ 3 năm trở lên. 2.2. Phương pháp nghiên cứu: Theo phương pháp nghiên cứu mô tả cắt ngang: + Khảo sát toàn bộ môi trường lao động tại các phân xưởng của Công ty. + Nghiên cứu thực trạng sức khoẻ của công nhân chế biến thuỷ sản. 3.3. Các chỉ tiêu và kỹ thuật nghiên cứu: 2.3.1. Các chỉ tiêu đánh giá vệ sinh và môi trường lao động: + Môi trường vi khí hậu: Nhiệt độ nơi sản xuất (6); Độ ẩm nơi sản xuất (%); Tốc độ gió tại phân xưởng (m/s). các Môi trường vi khí hậu được đo bằng máy Fluke do Trung Quốc sản xuất. + Các yếu tố vật lý và hóa học nơi sản xuất: * Tiếng ồn (dBA): được đo trên máy QUEST-2900 do Mỹ chế tạo. * Ánh sáng (Lux): được đo bằng máy ST-92 do Trung Quốc chế tạo . * Hơi Cl2, NH3 (mg/m³): được đo bằng máy do hàm lượng khí độc OLDHAM MX 21 plus do Cộng hoà Pháp chế tạo. + Các xét nghiệm vi sinh vật tại dụng cụ chế biến và trong không khí nơi sản xuất được xét nghiệm theo phương pháp vi sinh chuẩn tại Labo vi sinh vật của Bệnh viện đa khoa thành phốvi
dc.language.isovivi
dc.publisherY họcvi
dc.subjectmôi trường lao độngvi
dc.subjectchức năng sinh lývi
dc.subjectcông nhân chế biến thủy sảnvi
dc.subjectHoài Nhơn- Bình Địnhvi
dc.titleBước đầu nghiên cứu đặc điểm môi trường lao động và một số chỉ tiêu chức năng sinh lý của công nhân công ty chế biến thủy sản Hoài Nhơn- Bình Định.vi
dc.typeWorking Papervi


Files in this item

Thumbnail

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record