Show simple item record

dc.contributor.authorNguyễn, Hoàng Việt Đức
dc.contributor.authorTrần, Thị Quỳnh Chi
dc.date.accessioned2023-04-26T08:29:49Z
dc.date.available2023-04-26T08:29:49Z
dc.date.issued2021
dc.identifier.urihttp://lib.vinimam.org.vn/handle/123456789/377
dc.description21cm, Tr 76-82. Tạp chí Y học Việt Nam, 2021.vi
dc.description.abstractMục tiêu: Mô tả đặc điểm chế độ dinh dưỡng của thuyền viên khu vực phía bắc Việt Nam năm 2018. Phương pháp: Mô tả cắt ngang. Đối tượng: 400 thuyền viên người Việt Nam công tác tại các tàu vận tải biển, được quản lý sức khỏe tại Viện Y học biển, có tuổi nghề ít nhất từ 2 năm trở lên. Kết quả: 100% thuyền viên sử dụng thịt; 98,5% sử dụng mỳ ăn liền; 98,5% sử dụng trứng; 97,5% sử dụng gạo; 30,5% sử dụng sữa hằng ngày. 79,2% thuyền viên có chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý; 79,2% thiếu chất xơ; 26,2% thừa năng lượng khẩu phần; 58,5% nhiều protid; 54,8% nhiều lipid; 50,2% mất cân đối tỷ lệ protid ĐV/TV; 24,0% mất cần đối tỷ lệ lipid ĐV/TV; 6,5% thiếu vitamin và muối khoáng. Kết luận: Đa số các thuyền viên có chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý, đặc biệt là nhiều protid, nhiều lipid, mất cân đối tỷ lệ protid động vật/thực vật và thiếu chất xơvi
dc.language.isovivi
dc.publisherViện Y học biểnvi
dc.subjectChế độ dinh dưỡngvi
dc.subjectThuyền viênvi
dc.titleĐặc điểm chế độ dinh dưỡng của thuyền viên khu vực phía Bắc Việt Namvi
dc.typeWorking Papervi


Files in this item

Thumbnail

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record